Giới thiệu

 

Please scroll down for English

 

 

TUẦN LỄ PHIM ANH : BỮA TIỆC ÂM NHẠC KIỂU ANH

 

Rất nhiều người đàn ông và đàn bà sống những cuộc sống trống rỗng và phí hoài để cố gắng viết ra những ca khúc nhạc pop. Họ không biết rằng họ không thể tự quyết định điều đó. Đó là Chúa. Hay chính xác hơn là vị Chúa của âm nhạc.” (Mùa hè của Eve)

 

Từ nhóm The Beatles cho đến ban nhạc Queen, từ The Rolling Stones cho đến One Direction, từ Elton John đến Amy Winehouse tới Adele hay Calvin Harris và Ed Sheeran, những tài năng âm nhạc đến từ xứ sở sương mù luôn chiếm ưu thế trong những bảng xếp hạng thế giới. Nhưng có nhiều hơn một câu chuyện đằng sau ánh hào quang của sự nổi tiếng ấy, Tuần lễ phim Anh năm nay dành để kể những câu chuyện về những người anh hùng đã tạo nên một nền âm nhạc đặc sắc của Vương quốc Anh.

 

Được tổ chức bởi Hội đồng Anh Việt Nam để giới thiệu những bộ phim xuất sắc của điện ảnh Anh, Tuần lễ phim Anh 2015 sẽ diễn ra từ ngày 4 đến ngày 12 tháng 11 tại cụm rạp CGV tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Những bộ phim đạt giải cao sẽ được trình chiếu trong Tuần phim bao gồm Mùa hè của Eve, Tuổi trẻ của John Lennon, Pulp-Những con người bình thường, Điệu Soul cuồng nhiệt, Giấc mơ dang dở và Bugsy Malone.

 

Thông tin chi tiết xem tại trang web www.britishcouncil.vn

 

 

 

UK FILM WEEK 2015: MUSIC IS GREAT BRITAIN

 

“Many women and men have lived empty, wasted lives in attics trying to write classic pop songs. What they don't realize is it's not for them to decide. It's God. Or, the god of music.” (God help the girl)

 

From The Beatles to Queen, from The Rolling Stones to One Direction, from Elton John to Amy Winehouse to Adele to Calvin Harris or Ed Sheeran, musical talents from the British Isles have been ruling the world. But there’s much more to tell behind all the glory and fame, this year’s UK Film Week in Vietnam pays tribute to all the heroes and unsung heroes in making music as an integral part of Great Britain.

 

Organised by British Council Vietnam to showcase the best of UK cinema, the 2015 UK Film Week will take place from 4 to 12 November at CGV Cinemas in Hanoi, Danang and Ho Chi Minh City. Award-winning films to be screened during the week include God helps the girl (2014), Nowhere boy (2009), Pulp (2014), Northern Soul (2014), Good vibrations (2013), Control (2007) and Bugsy Malone (1976).

 

 

Further information is available on www.britishcouncil.vn

 

Thông tin về các phim chiếu tại Tuần lễ phim Anh 2015

God help the girl

 

Lấy bối cảnh tại Scotland, bộ phim kể Eve, cô gái đang gặp nhiều vấn đế về cảm xúc phải sống trong bệnh viện và bắt đầu viết nhạc như một cách để trị liệu. Những bản nhạc đã mở ra một con đường mới, dẫn Eve đến gặp James và Cassie, hai người bạn cùng chơi nhạc cũng đang lựa chọn những lối đi của riêng mình. Bộ phim là khúc nhạc tràn đầy cảm hứng về những ước mơ của tuổi trẻ.


Nowhere boy

 

Bộ phim là câu chuyện lôi cuốn về tuổi trẻ của huyền thoại âm nhạc John Lennon xoay quoanh mối quan hệ với dì Mimi và mẹ Julia, hai người phụ nữ ảnh hưởng tới một giai đoạn quan trọng trong cuộc đời anh. Khán giả cũng sẽ được biết tới cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa John và Paul McCartney, tình bạn của họ và sự ra đời của The Beatles.


Pulp: a film about Life, Death & Supermarkets
 

PULP là nhóm nhạc nổi tiếng thế giới những năm 1990 với các ca khúc như 'Common People' và 'Disco 2000'. Sau 25 năm (với 10 triệu album được bán ra), họ trở về Sheffield  và biểu diễn lần cuối tại Anh. Xen kẽ với không khí sôi động của những ca khúc xuất sắc nhất do Pulp trình bày, ban nhạc chia sẻ những suy nghĩ của mình về danh vọng, tình yêu, cái chết và công việc sửa xe.


Northern Soul


Bộ phim là câu chuyện về cuộc sống sôi động của một thế hệ thanh niên nước Anh khi biết đến nhạc soul. Họ tạo nên một điệu nhảy và một thứ âm nhạc mang đặc sắc riêng của miền Bắc nước Anh nhưng nó cũng khiến họ đối mặt với thử thách giới hạn của tình bạn để rồi thay đổi bản thân trở thành người trưởng thành hơn.

 

Good Vibrations
 

Giữa một Belfast lộn xộn vào những năm 1970, chàng trai mê nhạc Terri Hooley quyết định mở một cửa hàng đĩa mang tên “Good Vibrations” ở ngay khu vực căng thẳng nhất. Terri đã phải đấu tranh với thực tế giữa cuộc sống như thế nào để theo đuổi đam mê của mình? Một câu chuyện có thật về người đã tạo cảm hứng cho cả một thế hệ ở Belfast.

 

Control

 

Thành lập ban nhạc của riêng mình từ khi còn rất trẻ, Ian Curtin sớm gặt hái được những thành công, nhưng cũng đúng ở thời điểm đó, anh gặp rắc rối về tình cảm và sức khỏe. Bộ phim đã giành giải BAFTA này là câu chuyện buồn nhưng đầy cảm xúc về người nghệ sỹ đặc biệt và đầy tài năng của ban nhạc Joy Division.

 

Bugsy Malone


Bộ phim hài hước về anh chàng Bugsy Malone hào hoa nhưng luôn rất thông minh giữa cuộc chiến của những băng đảng. Lần đầu tiên một bộ phim hành động được nhập vai bởi dàn diễn viên nhí, cùng với những bản nhạc tuyệt vời sẽ mang lại cho khán giả những giây phút vui vẻ nhưng không kém phần gay cấn.

 

Tải chương trình chiếu phim  và trailer của Tuần phim | Click here to download UK Film Week brochure and trailer

 

Thông tin vé

God help the Girl 6.11

50.000 VND
Vé ngừng bán online

"Mùa hè của Eve" - suất chiếu bắt đầu lúc 6PM ngày 6/11/2015
//The movie starts at 6PM on November 6th 2015

Bugsy Malone 7.11

50.000 VND
Vé ngừng bán online

"Bugsy Malone" - suất chiếu bắt đầu lúc 6PM ngày 7/11/2011
//The movie starts at 6PM on November 7th 2015

Good vibrations 8.11

50.000 VND
Vé ngừng bán online

"Hãng đĩa Good Vibrations" - suất chiếu bắt đầu lúc 6PM ngày 8/11/2015
//The movie starts at 6PM on November 8th 2015

Nowhere boy 9.11

50.000 VND
Vé ngừng bán online

"Tuổi trẻ của John Lennon" - suất chiếu bắt đầu lúc 6PM ngày 9/11/2015
//The movie starts at 6PM on November 9th 2015

Pulp 10.11

50.000 VND
Vé ngừng bán online

Bộ phim về cuộc sống, cái chết và những siêu thị . Suất chiếu bắt đầu lúc 6PM ngày 10/11/2015
//The movie starts at 6PM on November 10th 2015

Northern Soul 11.11

50.000 VND
Vé ngừng bán online

"Điệu soul cuồng nhiệt" - suất chiếu bắt đầu lúc 6PM ngày 11/11/2015
//The movie starts at 6PM on November 11th 2015

Control 12.11

50.000 VND
Vé ngừng bán online

"Giấc mơ dang dở" - suất chiếu bắt đầu lúc 6PM ngày 12/11/2015
//The movie starts at 6PM on November 12th 2015

Nhà tổ chức

British Council

The British Council is the UK's international organisation for cultural relations and educational opportunities. We are on the ground in six continents and over 100 countries, bringing international opportunity to life, every day.

Liên hệ nhà tổ chức